Thông tin | Nội dung |
---|---|
Cơ quan thực hiện | - Cơ quan có thẩm quyền Quyết định: UBND cấp huyện. - Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Trung tâm Y tế theo ủy quyền của UBND cấp huyện - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm Y tế theo ủy quyền của UBND cấp huyện, thành phố. |
Địa chỉ cơ quan giải quyết | |
Lĩnh vực | Y tế |
Cách thức thực hiện | Trực tiếp tại Uỷ ban nhân dân huyện hoặc Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. |
Số lượng hồ sơ | 01 bộ |
Thời hạn giải quyết | Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ |
Ðối tượng thực hiện | Tổ chức hoặc cá nhân |
Kết quả thực hiện | Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. |
Lệ phí |
|
Phí | |
Căn cứ pháp lý |
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 (link is external) ngày 17/6/2010; -- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP (link is external) ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; - Thông tư số 47/2014/TT-BYT (link is external)ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; - Thông tư số 30/2012/TT-BYT (link is external)ngày 5 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; - Thông tư số 279/2016/TT-BTC (link is external) ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm |
- Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Nộp hồ sơ tại Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố hoặc Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, xã phường do Uỷ ban nhân dân uỷ quyền. Nhận phiếu tiếp nhận hồ sơ – hẹn trả kết quả.
- Tiếp nhận hồ sơ, tiến hành xét hồ sơ và thẩm định cơ sở khi hồ sơ đúng, đủ, hợp lệ, ghi phiếu tiếp nhận và ngày trả kết quả cho tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ.
File mẫu:
Không